• Thành Tín - Thân Thiện - An Toàn

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


Đại Long là đơn vị sản xuất Cơm cháy đầu tiên và lớn nhất tại Ninh Bình. Với tâm huyết của những con người Đại Long, một tập thể đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, cùng sự khéo léo chỉn chu trong mỗi công đoạn, khắt khe trong quá trình chọn lọc các nguyên vật liệu đầu vào. Trải qua hơn Mười năm xây dựng và phát triển đã được khách hàng tin tưởng, lựa chọn và mệnh danh là “Vua cơm cháy” như ngày hôm nay.

Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Đại Long tiền thân là cơ sở sản xuất Cơm cháy chà bông Mạnh Quỳnh bắt đầu hoạt động vào tháng 5 năm 2009 với hình thức hộ kinh doanh cá thể. Do nhu cầu của thị trường đến tháng 5 năm 2010 thành lập Công ty TNHH MTV Mạnh Quỳnh với ban đầu là 10 cán bộ công nhân viên. Từ tháng 2 năm 2011 đến nay Công ty đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần để đánh dấu một mốc son quan trọng trong chiến lược phát triển của Đại Long.

Với sứ mệnh“ Đại Long định hướng phát triển thành Doanh nghiệp sản suất, chế biến đặc sản hàng đầu Việt Nam. Được chứng minh bằng chất lượng sản phẩm, dịch vụ thông qua trải nghiệm thực tế và thăm quan du lịch”.Cơm cháy Đại Long đã trở thành một món quà không thể thiếu của người dân Ninh Bình mỗi dịp đi xa và của du khách mỗi khi về với Ninh Bình. Đại Long luôn trú trọng đến từng khâu trong quy trình sản xuất của mình, trong đó, khâu nguyên liệu được các chuyên gia sản xuất của Đại Long đặc biệt lưu tâm, ưu tiên dùng các nguyên liệu và hương liệu chiết xuất từ tự nhiên thuộc các đặc sản vùng miền của Việt Nam. Chính điều này đã tạo nên nét tinh túy của Cơm cháy Đại Long. Bên cạnh đó, Đại Long cũng không ngừng hợp tác với các chuyên gia công nghệ thực phẩm hàng đầu Việt nam để nghiên cứu các sản phẩm mới trên cơ sở kết hợp giữa tinh hoa của hạt gạo và các loại nông sản có giá trị khác để phù hợp hơn với nhu cầu sức khỏe và khẩu vị người tiêu dùng. Hơn nữa, Đại Long đang hướng đến đầu tư mô hình thăm quan trải nghiệm thực tế quá trình sản xuất để khách hàng và du khách có thể tận mắt trải nghiệm quá trình sản xuất ra các sản phẩm của mình thông qua thăm quan và du lịch tại nhà máy của Công ty.

Về sản phẩm: Nhiều năm qua người tiêu dùng biết tới Đại Long với các sản phẩm Cơm cháy chà bông, với đặc trưng là gạo nếp thơm và ruốc thịt heo. Sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của khách hàng trong cả nước. Cũng từ những sản phẩm mũi nhọn truyền thống tới nay Đại Long đã phát triển nhiều mẫu mã sản phẩm phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng như: Cơm cháy Mè Đen, Cơm cháy Rong Biển, Cơm cháy Gạo Lức và nhiều sản phẩm đặc biệt khác. 

Về quy mô sản xuất: Nhằm nâng cao chất lượng và cải tiến mẫu mã sản phẩm, Đại Long luôn luôn trú trọng đến công tác đầu tư hệ thống trang thiết bị và dây chuyền, công nghệ sản xuất hiện đại để nâng cao sản lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đại Long cũng nhiều lần mở rộng hệ thống nhà máy sản xuất để đảm bảo đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm tới tay người tiêu dùng. 

Nhờ có sự định vị rõ ràng trong mục tiêu và triết lý kinh doanh nêu trên, sản phẩm của Đại Long không chỉ được bán trên địa bàn tỉnh mà còn được phân phối rộng rãi trên cả nước và đang hướng tới xuất khẩu ra thế giới. Từ đó, Đại Long đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động, đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước mỗi năm. Với những nỗ lực và thành quả đạt được như đã nêu trên, Đại Long đã vinh dự được các cơ quan quản lý nhà nước tặng nhiều danh hiệu cao quý trong chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của Công ty.