• Thành Tín - Thân Thiện - An Toàn

Kết Quả MINIGAME – Ký ức qua những khoảnh khắc đời thường

Cập nhật kết quả lúc: 30/03/2022 23:59

THỂ LỆ CUỘC THI:

Bước 1: Thích trang (like page) Cơm cháy Đại Long https://www.facebook.com/Dailong2010/.

Bước 2: Gửi bức ảnh (có thể kèm theo câu chuyện của bạn) bằng cách bình luận trong bài viết này. Tất cả ảnh dự thi sẽ được Ban Tổ Chức đăng tải lên Album trên trang (Fanpage) và gửi lại liên kết (link) dưới bức ảnh. Hãy chia sẻ liên kết (link) lên trang cá nhân và gắn thẻ (tag) bạn bè để kêu gọi tương tác cho khoảnh khắc của mình nhé.

Lưu ý:
- Mỗi tài khoản Facebook chỉ được tính điểm cho 1 lượt yêu Thích, 1 lượt Chia sẻ công khai của 1 bức ảnh dự thi: 1 lượt Thích = 1 điểm, Chia sẻ công khai = 3 điểm (chỉ tính những lượt Thích, Chia sẻ công khai trên Fanpage Facebook "Cơm cháy Đại Long").
- Mỗi tài khoản có thể bình chọn, Thích, Chia sẻ công khai cho nhiều ảnh. Không dùng tài khoản ảo hoặc các phần mềm tự động để tương tác.
=> Ban tổ chức chỉ tính điểm cho các lượt Thích và Chia sẻ công khai đúng theo quy định. các bài dự thi "Không hợp lệ" sẽ bị loại.


Kết quả bài dự thi mã số: 197
Nội dung:

Mini game: Ký ức qua những khoảnh khắc đời thường. Mã số: 197 Ba người tôi yêu thương và cũng là 3 người quan trọng trong cuộc đời tôi: Đó là mẹ tôi, em gái tôi và con trai tôi. Dịch covid hoành hành đã hơn 2 năm qua, bao lần lỡ hẹn trở về quê để thăm mẹ già, thăm em gái mà lời hứa vẫn dang dở vì hết lần này tới lần khác. Khoảnh khắc mẹ, em gái và con trai bên cây đào ngày tết làm tôi lại nhớ cái cảm giác đón tết trong không khí se se lạnh của miền sơn cước quê tôi ở giáp chân núi Quèn Danh. Xưa đi học xa nhà, mỗi lần mẹ gửi đồ lên cho tôi trong bao gạo nhất định phải có vài hộp cơm cháy Đại Long – đó là món quà mà tôi rất thích và tự hào khi khoe với lũ bạn cùng Đại học: “Qùa quê tôi đó”. Trước khi lên đường Nam tiến, mẹ lại ra cửa hàng bác Tâm Quang – gần cổng công ty Đại Long để chuẩn bị cho tôi thùng cơm cháy mang đi làm quà. Tối hôm trước khi tôi lên đường, mẹ nhẹ nhàng đặt 1 gói cơm cháy lên bàn thờ thắp hương cho bố. Rồi nghe mẹ khấn: ….“Ngày mai con nó đi xa vào Nam công tác, ông sống khôn chết thiêng phù hộ cho các con và tôi luôn được mạnh khỏe ông nhé”. Giờ ở nơi xa xứ, thèm được nghe tiếng sáo diều vi vu thả trên bãi cỏ khi nắng ngả về chiều, thèm được tắm mình dưới sông, được hít hà mùi hương lúa mới. Cuộc sống với bao bộn bề lo toan và vòng xoáy công việc, ấy vậy mà bất chợt một ngày nhận được gói quà quê mẹ gửi vào miền Nam cho tôi. Bao kí ức tuổi thơ ùa về, mùi cơm cháy quen thuộc ngày nào làm tôi rưng rưng, chỉ ước có đôi cánh bay về với mẹ, ngủ bên mẹ như ngày thơ bé. Cùng cơm cháy Đại Long chia sẻ những quãng thời gian đã và đang qua đi, để biết yêu thêm cuộc sống bởi những điều giản đơn như thế❤ #Comchaychabong #ComchayCOCHI #Comchayninhbinh #MinigameDailong

Yêu thích: 5
Chia sẻ: 9
Chia sẻ hợp lệ: 6
Tổng số điểm: 23