Đánh thức vị giác từ món Cơm Cháy
- 23 Th3, 2021
- Posted by admin
- 0 Comment(s)
Là một trong những món ăn đặc sản ẩm thực nổi tiếng của Ninh Bình, có trong danh sách 10 món đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, cơm cháy từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc gắn liền với vùng đất Cố đô.
Được kết tinh từ hạt gạo dẻo thơm, trắng ngần trên những thửa ruộng vàng ươm. Người nông dân Ninh Bình đã khéo léo tạo ra món cơm cháy đặc sắc. Đặc biệt hơn là vẫn giữ nguyên được độ ngọt đậm hương quê sau khi được chiên giòn. Từng hạt gạo trở nên vàng giòn, đều nhau gắn kết. Cắn một miếng đã có thể cảm nhận ngay âm thanh “giòn rụm”. Miếng cơm cháy tan từ từ trong miệng vừa bùi, vừa béo.
Kết hợp cùng với miếng cơm cháy ấy là một lớp chà bông phủ kín mặt và đặc biệt, yếu tố khiến cơm cháy chà bông không thể lẫn với chỗ khác chính là gia vị. Khi cắn từng miếng nhỏ, cơm cháy giòn tan hòa lẫn vị cay nhẹ của ớt, vị mặn muối biển cùng sự béo ngậy của chà bông khiến người ăn không thể dừng lại…Thì ôi thôi, từ trẻ em đến người già cũng phải mê tít hương vị tuyệt vời này.
Cơm cháy Ninh Bình Vàng – một sản phẩm của Đại Long
Qua bao năm tháng Cơm cháy Đại Long vẫn luôn giữ được nét đặc trưng là niềm tự hào của bao người con Ninh Bình. Đặc biệt hơn, để phù hợp với xu thế xã hội, khẩu vị ngày càng mới mẻ của từng người. Đại Long đã thổi cái hiện đại, tươi mới vào từng món cơm cháy. Biến tấu một chút làm nó ngon hơn, hấp dẫn hơn nhưng không hề mất đi nét truyền thống ngày xưa.