Hướng Dẫn Làm Chà Bông Ninh Bình Đúng Chuẩn Hương Vị
- 21 Th10, 2022
- Posted by admin
- 0 Comment(s)
Có một mẻ cơm cháy thơm ngon, hấp dẫn với sự pha trộn của mặn, ngọt, cay để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp đoàn tụ trò chuyện là rất cần thiết. Chà bông ngon chính là một phần không thể thiếu làm nên mẻ cơm cháy ngon. Để được như vậy, hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn làm chà bông Ninh Bình đúng chuẩn hương vị dưới đây ngay thôi.
>>> Mua ngay các sản phẩm của Cơm Cháy Đại Long tại đây: Gian hàng Cơm Cháy Đại Long – Cơm Cháy Ninh Bình Vàng – Cơm Cháy COCHI – Cơm Cháy XJCKTHO
Hướng dẫn làm chà bông Ninh Bình đơn giản tại nhà
Dưới đây là hướng dẫn làm chà bông Ninh Bình đơn giản và chi tiết nhất từ A đến Z, bạn hãy làm theo các bước sau:
- Thịt lợn mua nên lựa loại thịt có phần nạt nhiều, săn như thịt đùi. Sau đó bạn rửa sạch, chần qua nước sôi cho hết mùi tanh, sau đó rửa sạch thịt rồi thái miếng vuông dày 1-2 cm.
- Bạn ướp thịt trong nước mắm khoảng 8 tiếng, sau đó nướng hoặc hấp thịt cho đến khi thịt chín và cạn nước một chút.
- Khi thịt chín, bạn cho vào máy đánh xay thịt. Bạn lưu ý sử dụng máy xay thịt chuyên nghiệp để đảm bảo chà bông không bị nát, bông xốp và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.
- Cho lên chảo thịt đã xay để rang khô cho đến khi thịt có màu vàng nâu. Trong quá trình rang, bạn hãy cho một chút dầu ăn, nước mắm chuẩn vị Ninh Bình và nước dùng để luộc thịt vào trước để món chà bông được thơm ngon nhất.
Xem thêm:
- 2 Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Thơm Ngon Tại Nhà Mà Bạn Nên Thử
- Cùng Khám Phá Những Món Ăn Làm Từ Dê Núi Ninh Bình
Hướng dẫn làm cơm cháy cùng nước sốt ăn kèm với chà bông Ninh Bình
Cách làm nước sốt đúng chuẩn vị Ninh Bình
Cho hành lá vào tô sau khi cắt nhỏ, nêm chút hạt nêm. Đun nóng chảo, cho lượng dầu vừa đủ đun nóng rồi cho hành lá đã nêm trong tô.
Chuẩn bị hành tím băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ.
Nước sốt chuẩn vị: Cho nồi lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì phi thơm 10 gam tỏi băm cho đến khi hơi vàng. Tiếp theo, bạn cho 50g đường, 50ml nước mắm, 30ml nước cốt chanh, 30g tương ớt, 30g ớt sa tế, 20g tôm khô, 20g ớt giã nhỏ và 10g ớt bột vào nồi. Trộn đều nước mắm, đường, tương ớt chua ngọt và tương ớt.
Lấy chảo, đun nóng dầu, cho chút dầu ăn, phi thơm hành, ớt tươi, đổ nước sốt vào. Sau đó lấy ra để nước sốt nguội.
Chiên cơm cháy và thành phẩm với chà bông Ninh Bình
Lấy một chiếc nồi cỡ vừa, cho 1 miếng gạo đã ép vào, đun nóng dầu sau khi đổ khoảng 1/2 nồi dầu ăn trong nồi. Lấy một ít gạo nếp khô, thử dầu xem đã sôi chưa, nếu sôi thì cho gạo vào chiên chín tới.
Dùng muỗng cho gạo cho vào chảo. Khi thấy cơm phồng lên và bắt đầu nổi lên, bạn cứ lấy vợt đảo cơm từ 3 đến 4 lần cho đến khi các hạt cơm nở đều thì để ráo dầu.
Lấy một phần gạo nếp, cho hành lá cắt nhỏ và chà bông rồi bật lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C và sấy bánh trong khoảng 10 phút.
Chỗ mua cơm cháy uy tín chất lượng – Cơm cháy chà bông Đại Long
Hiện tại, cơm cháy Đại Long đang được bán rộng rãi và phân phối ở các chi nhánh trên toàn quốc. Các bạn có thể mua trực tiếp tại các cơ sở bán cơm cháy Đại Long tại Ninh Bình. Ngoài ra các bạn ở xa cũng có thể đặt hàng trực tuyến tại website chính thức của công ty.
Lời kết
Bài viết trên đã mang đến cho các bạn những hướng dẫn làm chà bông Ninh Bình kết hợp với chơm cháy Đại Long. Từ đó tạo ra món ăn vặt bắt miệng không thể thiếu cho các buổi gặp gỡ thân thiết.
THÔNG TIN CÔNG TY
Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Đại Long
Địa chỉ: Minh Long – Xích Thổ – Nho Quan – Ninh Bình
Điện thoại: 02293673999 – Di động : 0972086234
Email : dailongjsc.vn@gmail.com